Thứ Hai, 25 tháng 1, 2010

Trang Trại Nuôi Nhím - Dúi - Chồn Hương (Trần Nhung)

Không phải em nuôi bán đâu, em rao giùm bạn em đấy! Ai có nhu cầu liên hệ con giống như Nhím, Dúi, Chồn Hương thì liên hệ nhé, nuôi mấy con này vui phết mà giá trị kinh tết khá cao đấy mấy pak:

Địa Chỉ: Khu 2 - Thôn Vĩnh Đông - Cam An Nam - Cam Lâm - Khánh Hòa
Chuyên cung cấp Nhím - Dúi - Chồn Hương giống. Giao hàng tận nơi - Hướng dẫn kỹ thuật và kinh nghiệm chăm sóc tận tình chu đáo.
Số ĐT: 0583.864.028
Số DD: 0918.216.025
Gặp Anh HùngBác Nhím đây:
Nhim


Bác này là Dúi (còn gọi là con chuột nứa) : Duối

Còn bác này tên Chồn Hương (ec, có tên em trong đó nữa, hichic): Chồn Hương

Có 2 loại dúi chủ yếu được phân biệt bởi kích cỡ và màu sắc. Chúng đều có thân hình ngắn, mắt nhỏ, tai nhỏ và đuôi ngắn. Chân ngắn và có móng vuốt. Răng rất khỏe, thích hợp cho việc đào hang và gặm thức ăn.

Dúi trưởng thành có chiều dài thân 25 - 35 cm. Chiều dài đuôi 10 - 12 cm, đuôi không có lông. Trọng lượng 0,7 - 3 kg/con.

Thức ăn

Trong tự nhiên, dúi ăn chủ yếu rễ tre và măng tre. Ngoài ra, dúi còn ăn các loại hạt, củ, quả, thân cây mía... Khi nuôi trong môi trường nhân tạo cho dúi ăn mía và các loại củ, quả (dạng thô) là chủ yếu.

Tập tính

Trong tự nhiên, dúi sống chủ yếu ở rừng tre, tụ tắp thành từng bầy, có con đầu đàn. Chúng tìm kiếm thức ăn vào ban đêm, ban ngày ngủ trong hang.

Sinh sản

Dúi cái mang thai 22 ngày. Lúc mới ra đời dúi con không có lông và chưa mở mắt. 24 ngày sau khi sinh dúi con mở mắt và vài tuần sau sẽ mọc lông. Sau 03 tháng ở với mẹ, dúi con trưởng thành và tự sống độc lập (sau đó dúi mẹ sẽ sinh sản lứa kế tiếp).

Làm chuồng trại

Mỗi ô chuồng rộng khoảng 5m2, xây tường cao 1,2m (dúi leo trèo kém), bên trong tô xi măng thật láng, nền bê-tông thật chắc, bố trí 01 lỗ thoát nước nhỏ đường kính khoảng 1,5 cm) ở góc thấp nhất của ô chuồng. Trong chuồng đặt khoảng 5 - 7 ống cống nhỏ, đường kính 20cm, dài 30 - 50cm. Với ô 5m2 có thể nuôi 10 con (8 cái, 2 đực). Mái che lợp lá, đảm bảo thông thoáng nhưng ít ánh sáng rọi vào chuồng. Bố trí làm chuồng ở khu yên tĩnh.

Chưa phát hiện dịch bệnh xảy ra trên dúi khi nuôi. Mỗi năm dúi đẻ 3 - 4 lứa, mỗi lứa 2-5 con, nuôi con rất giỏi, hao hụt ít. Nên cho dúi ăn đầy đủ để chúng không đánh nhau và phá chuồng nuôi.

Thị trường

Dúi được xếp vào loại thức ăn đặc sản, thịt ngon, mát, giàu đạm. Giá dúi thương phẩm (còn sống nguyên con) trên thị trường Việt Nam hiện ở mức 160.000 đồng /kg. Dúi là con nuôi mới, dễ nuôi, chi phí đầu tư thấp (chuồng trại con giống, thức ăn), ít nhân công, vòng xoay vốn nhanh, ít rủi ro, hoa lợi khá. Nuôi dúi cũng là chương trình chăn nuôi góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình và bảo tồn quỹ gen và đa dạng sinh học Việt Nam.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét